Lưu ý khi sử dụng thuốc phòng tránh bệnh cho gà đá

Phòng tránh bệnh cho gà đá sẽ giúp chúng phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, anh em cũng nên học hỏi thêm nhiều kiến thức trong lĩnh vực này, ngay cả việc sử dụng thuốc cho gà. Đá Gà Thomo gửi tới anh em những lưu ý khi sử dụng thuốc phòng bệnh cho gà chọi con ngay dưới bài viết sau đây.

Vì sao phải phòng tránh bệnh cho gà đá?

Gà chọi con khi vừa mới vừa nở thì thể trạng và sức đề kháng cực kỳ yếu. Hệ hô hấp, hệ tiêu hóa đều chưa hoàn thiện. Chính vì vậy,  gà con rất dễ mắc bệnh, và nếu mắc bệnh nguy hiểm thì xác suất gà chết rất cao. Do vậy, công tác phòng tránh bệnh cho gà đá và dùng thuốc phòng bệnh cho gà chọi con là hết sức quan trọng. Nhằm đảm bảo gà chọi con phát triển khỏe mạnh. 

Ngoài ra, phòng bệnh tốt cho gà chọi con thì sẽ cho sản phẩm gà chọi chất lượng cao, số lượng cũng nhiều hơn. Hơn nữa, chi phí thuốc phòng bệnh luôn luôn thấp hơn chi phí chữa bệnh. Nếu không may, gà chọi bị bệnh, anh em sẽ phải dùng thuốc chữa bệnh. Trường hợp nặng, gà chọi sẽ chế, khi đó gây ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế. Hơn nữa, có thể làm lây lan dịch bệnh cho toàn bộ gà con khỏe mạnh, gây thiệt hại rất lớn.

Vì sao phải phòng tránh bệnh cho gà đá?
Vì sao phải phòng tránh bệnh cho gà đá?

Lưu ý khi sử dụng thuốc phòng tránh bệnh cho gà đá

Hiện nay, trên thị trường đang bày bán rất nhiều loại thuốc phòng bệnh cho gà chọi. Tuy nhiên, dù sử dụng bất cứ sản phẩm nào, anh em cũng nên nằm lòng những lưu ý sau đây:

Đàn lớn nên sử dụng thuốc qua đường uống và trộn thức ăn

Nếu anh em đang nuôi gà chọi với số lượng quy mô rộng. Anh em nên ưu tiên sử dụng các loại thuốc phòng tránh bệnh cho gà đá con qua đường uống hoặc trộn lẫn với thức ăn. Như vậy, công việc quản lý và chăm sóc đàn gà của mình sẽ tốt hơn.

Thực tế cho thấy các loại thuốc thông qua đường uống có giá trị khả dụng tương đương với đường tiêm. Anh em không phải tăng liều dùng mà vẫn đạt được hiệu quả phòng bệnh tốt. Cụ thể như ở tính khả dụng của thuốc Amoxicilin qua đường uống là 61% và qua đường tiêm là 77%.

Xem thêm <<

Bảo dưỡng gà chọi và các cách thực hiện hiệu quả nhất

Bệnh tật gà đá thông thường cho sư kê tham khảo phòng tránh

Sử dụng thuốc phòng tránh bệnh cho gà đá con đúng liều lượng

Ngoài ra, khi sử dụng thuốc phòng tránh bệnh cho gà đá, anh em cần tuân thủ theo đúng liều lượng đã được hướng dẫn. Liều lượng có thể căn cứ theo thể trạng của gà con. Anh em phải sử dụng đúng thuốc phòng bệnh, đúng liều lượng. Nên chia lượng thuốc uống trong 1 ngày ra làm hai lần.

Sử dụng thuốc phòng tránh bệnh cho gà đá con đúng liều lượng
Sử dụng thuốc phòng tránh bệnh cho gà đá con đúng liều lượng

Không lạm dụng thuốc phòng bệnh

Một số anh em thường lạm dụng thuốc phòng tránh bệnh cho gà đá con. Và thường có xu hướng dùng thuốc theo kinh nghiệm truyền miệng. Chính vì thế, hậu quả của việc làm này rất khó lường cũng như gây hậu quả về sau. Anh em nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ thú y.

Những loại thuốc phòng bệnh cho gà chọi tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc phòng tránh bệnh cho gà đá con. Để tìm hiểu kỹ hơn, anh em có thể tham khảo những loại thuốc sau đây.

Ade – Bcomplex

Ade – Bcomplex là loại thuốc phòng chống chứng suy nhược, còi cọc, kém ăn, chậm lớn và kích thích sinh trưởng. Gà chọi con sẽ sở hữu bộ lông mượt mà nhờ được bổ sung đầy đủ các Vitamin thiết yếu như vitamin A: 750.000 IU., vitamin B12: 100 mcg, vitamin B1: 200mg. Anh em dùng thuốc thuốc phòng bệnh cho gà chọi con này trong vòng từ 5 đến 7 ngày thì dừng. 

Ampi – Coli Pharm

Anh em có thể dùng Ampi – Coli Pharm để cung cấp năng lượng, nâng cao sức đề kháng cho gà. Trong loại thuốc này có chứa Calci Gluconat 10.000 mg, vitamin C 5.000 mg. Anh em có thể trộn với thức ăn hoặc hòa với nước cho gà uống. Sử dụng thuốc này cho chiến kê liên tục trong vòng 3 ngày.

Ampi – Coli Pharm
Ampi – Coli Pharm

Bio +B12

Đây là một trong những loại thuốc phòng tránh bệnh cho gà đá con được đánh giá tốt nhất hiện nay trên thị trường. Thuốc Bio +B12 có nguồn gốc từ Thái Lan, các trang trại lớn thường xuyên sử dụng vì hiệu quả mang lại rất cao. Anh em pha thuốc theo liều lượng 1 gam thuốc với 1 lít nước, hoặc có thể trộn lẫn 1 gam thuốc vào thức ăn cho gà ăn. Dùng 1 tháng một lần theo định kỳ hoặc khi thời tiết chuyển mùa, mưa bão…

  • Thuốc phòng bệnh cho gà chọi con Bio +B12 giúp gà con khỏe mạnh hơn, không bị xù lông, hay đi phân trắng, rụt cổ, …
  • Gà chọi con mau lớn, đường ruột khỏe mạnh và hấp thu thức ăn tốt hơn.
  • Phòng và trị những loại bệnh như coryza, tụ huyết trùng, crd gây sưng phù đầu mặt, thương hàn, cảm cúm, bạch lỵ….

Lời kết

Trên đây là những thông tin về thuốc thú ý phòng bệnh cho gà, và toàn bộ lưu ý về khi sử dụng thuốc phòng tránh bệnh cho gà đá con. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, tôn chỉ đó vẫn được truyền đời và áp dụng từ xưa đến nay. Dagathomo.blog hy vọng anh em sẽ có thêm kiến thức về BỆNH GÀ ĐÁ. Đừng chần chừ kết nối với chúng tôi để bỏ túi cho mình nhiều giải pháp hữu ích hơn nữa nhé.

từ khoá ngành : dagatructiep, đá gà trực tiếp, dagathomo